Hướng dẫn tạo link giới thiệu trong 30 giây

1. Link giới thiệu là gì?

Khi khách hàng mua sản phẩm. Làm thế nào để biết được khách hàng đó là do bạn giới thiệu được.

  • Sau khi bạn đã đăng ký và có tài khoản đối tác của Kids Media. Bạn tạo một đường link giới thiệu bằng tài khoản đối tác của mình. Sau đó chia sẻ đường link này hoặc chèn vào các bài viết chia sẻ của bạn (vd: các bài đăng trên Facebook, Zalo, Blog,…).
  • Tất cả những người click vào đường link giới thiệu trong bài viết của bạn, sau đó thực hiện mua sản phẩm trên website Kids Media hoặc đăng ký làm đối tác mới => Hoa hồng sẽ được tính cho bạn, đối tác mới sẽ được tính là cộng tác viên của bạn.

Điểm đặc biệt bạn cần lưu ý:

  • Thời gian tồn tại của link giới thiệu là 180 ngày (6 tháng): Nghĩa là khi một ai đó click vào link giới thiệu của bạn cho dù họ chưa mua sản phẩm ngay nhưng 3 hoặc 5 tháng sau họ quay lại và quyết định mua sản phẩm => Hoa hồng vẫn được tính cho bạn. Tương tự với đối tác đăng ký mới.
  • Tất cả những người mua hàng (khách hàng), sau đó họ cũng đăng ký trở thành đối tác của Kids Media. Những người này cũng sẽ được tính là lượt giới thiệu đối tác của bạn (hay người đó được tính là cộng tác viên của bạn).
  • Cùng một đường link giới thiệu. Khi một ai đó click vào đường link của bạn. Họ mua hàng => hoa hồng sẽ tính cho bạn. Họ đăng ký làm đối tác => lượt giới thiệu là của bạn

Thật tuyệt vời phải không! Hãy tạo link và chia sẻ ngay thôi.

2. Cấu trúc link giới thiệu như thế nào?

Ví dụ đây là một link giới thiệu: http://kidsmedia.info/?km=5

Trong đó:

  • http://kidsmedia.info/: Là link gốc từ website kidsmedia.info. Link này có thể là link bất kỳ nào đó (bài viết, sản phẩm,…)
  • ?km= :đây là mã liên kết của Kids Media
  • 5 : đây là mã ID đối tác của bạn, mỗi một đối tác sẽ có một mã ID ngẫu nhiên (xem mã ID đối tác của bạn tại trang tổng quan)

3. Tạo link giới thiệu như thế nào?

Có 2 cách để tạo link giới thiệu

Cách 1: Tạo bằng trình tạo link giới thiệu

– Đăng nhập vào tài khoản đối tác của bạn

– Từ giao diện quản lý, Bạn vào phần Tạo giới thiệu chọn tiếp Tạo link giới thiệu. Tại đây bạn làm theo hướng dẫn của ảnh dưới đây:

Cách 2: Tạo thủ công

Cách này đơn giản và nhanh hơn rất nhiều. Bạn chỉ mất khoảng 15 – 30 giây. Bạn không cần phải đăng nhập vào tài khoản đối tác. Bạn chỉ cần nhớ mã đối tác của bạn là được

Ví dụ: Đây là bài viết bạn thấy hay và muốn chia sẻ để thu hút khách hàng truy cập vào website kidsmedia.info và mua hàng

http://kidsmedia.info/6-ly-do-de-ba-me-dang-ky-kidup-cho-con-ngay-hom-nay/

Bạn chỉ cần thêm đoạn mã sau vào cuối đường link: ?km=5

  • ?km= :đây là mã liên kết của Kids Media
  • 5 : đây là mã ID đối tác của bạn

Khi đó link giới thiệu của bạn sẽ là:

http://kidsmedia.info/6-ly-do-de-ba-me-dang-ky-kidup-cho-con-ngay-hom-nay/?km=5

Sau đó chèn đường link giới thiệu này vào các bài viết của bạn và đăng lên Facebook, Zalo,…. Vậy là xong.

Xem ảnh ví dụ bên dưới

Xem thêm các bài viết nên đọc dành cho đối tác: